Hồ sơ cầu thủ – Carlos Tevez

Bằng cách nhìn vào các số liệu thống kê trần trụi, bạn sẽ được tha thứ cho việc thắc mắc tất cả những ồn ào đã xảy ra với Carlos Tévez. Bảy bàn thắng sau 26 trận đấu cho West Ham United; 19 trong 63 cho Manchester United. Hầu như không phải loại số liệu nào có thể khiến người hâm mộ West Ham xướng tên anh ấy khi anh ấy trở lại đấu với họ hoặc, vì vấn đề đó, những người trung thành ở Old Trafford tiếp tục thúc giục Fergie ‘Đăng ký anh ấy, đăng ký anh ấy đăng ký’ ở mọi trận đấu trên sân nhà. Chắc chắn không phải là loại cầu thủ mà bạn có thể mong đợi để có một tấm áp phích ‘Chào mừng đến với Manchester’ được trưng bày ở trung tâm thành phố.

Ngay cả với đội tuyển quốc gia của mình, tiền đạo người Argentina cũng không còn sung mãn nữa – 8 bàn sau 51 lần ra sân khiến anh ấy khá giống Heskey về tỷ lệ bàn thắng mỗi trận. Chưa hết, dù thi đấu ở đâu, Carlos Tévez cũng được những người theo dõi đội bóng yêu mến. Và anh ấy đã ba lần là Cầu thủ Nam Mỹ của mùa giải và Cầu thủ xuất sắc nhất của năm tại West Ham real madrid vs manchester city live sau khi ghi bàn thắng đảm bảo sự tồn tại của họ tại Premier League – trớ trêu thay tại Old Trafford vào tháng 5 năm 2007. Đó có thể là vì tinh thần làm việc tuyệt vời của anh ấy và sẵn sàng theo đuổi suốt ngày dài; đó có thể là do lối chơi liên kết đôi khi siêu phàm của anh ấy; thậm chí có thể là do, với một hoặc hai trường hợp ngoại lệ đáng chú ý, không nhiều người Nam Mỹ thích nghi dễ dàng với cuộc sống đỉnh cao của bóng đá Anh. Dù bí mật là gì, điều đó đã khiến những người theo dõi Manchester City rất vui mừng khi anh là một trong những tân binh của Mark Hughes trong mùa hè năm 2009.

Ngay cả bây giờ, chỉ sau 5 bàn thắng trong 14 trận đầu tiên của anh ấy cho câu lạc bộ, có rất ít người ủng hộ sẽ không coi Tévez là một trong những cái tên đầu tiên trong danh sách đội bóng. Carlos Alberto Tévez ban đầu đến từ Ciudadela ở Buenos Aires – từ một quận được gọi là ‘Fuerte Apache’. Biệt danh đã theo cầu thủ kể từ đó, Apache, được đặt cho anh ở câu lạc bộ bóng đá trẻ đầu tiên của anh, All Boys. Sau khi ký hợp đồng với câu lạc bộ nổi tiếng Boca Juniors và sau đó chuyển đến Corinthians, phong cách hành động của anh ấy đã thu hút các tuyển trạch viên nước ngoài nhưng sau đó mọi chuyện bắt đầu trở nên phức tạp.

Tất cả các chi tiết của thỏa thuận mà Media Sports Investments thực hiện với West Ham có thể sẽ không bao giờ được đưa ra ánh sáng – và bãi mìn hợp pháp khiến một số câu lạc bộ quan tâm đến cầu thủ này và người đồng hương Javier Mascherano của anh ta sợ hãi. Tình hình càng trở nên phức tạp hơn khi Tévez chuyển đến Manchester United theo bản hợp đồng cho mượn 2 năm, sau đó có khả năng đội chủ sân Old Trafford sẽ mua đứt cầu thủ này.