Nwankwo Kanu: Cầu thủ bóng đá Nigeria với trái tim dũng cảm

Nwankwo Kanu là một cầu thủ bóng đá Quốc tế người Nigeria. Năm 1992, trong giải vô địch trẻ U-20 châu Phi tổ chức tại Mauritius, anh bị loại vì quá nhỏ. Khát khao thành công khiến anh ấy phải làm việc chăm chỉ, và điều này cuối cùng đã được đền đáp, khi anh ấy được mời tham dự World Cup U-17 năm 1993 tại Nhật Bản với tư cách là Đội trưởng và anh ấy đã giành được Vàng.

Tài năng dồi dào mà anh sở hữu đã giúp anh thi đấu ở những câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu, bao gồm Ajax Amsterdam của Hà Lan, Inter Milan tin chelsea mới nhất  của Ý, Arsenal của Anh, West Bromwich Albion của Anh và Portsmouth F.c của Anh, nơi anh hiện đang giao dịch.
Sau đó, anh ấy đã tham dự Thế vận hội Olympic ở Atlanta vào năm 1996, nơi anh ấy một lần nữa giành được huy chương vàng nhưng sau đó được chẩn đoán là bị dị tật tim. Khi những người khác từ bỏ anh ta, anh ta quay trở lại trò chơi mang lại cho anh ta danh tiếng và tài sản.

Một trong những điều khiến Nwankwo Kanu trở nên khác biệt chính là khát khao chiến thắng cháy bỏng. Điều này thể hiện rõ qua hàng loạt huy chương và danh hiệu mà anh đã giành được trong sự nghiệp lừng lẫy lâu dài của mình.
Cho đến nay, anh ấy là cầu thủ châu Phi được trang trí đẹp nhất trên hành tinh trái đất. Trong trường hợp có ai còn nghi ngờ, những tấm huy chương và danh dự sau đây sẽ xóa tan mọi nghi ngờ.

Giải vô địch trẻ thế giới FIFA U-17 năm 1993
Huy chương vàng tại các sự kiện Bóng đá Thế vận hội Atlanta 1996
Vô địch F.A Cup 2007-2008 với Portsmouth F.C Anh
Ba danh hiệu với Arsenal F.C của Anh từ 1999 đến 2004
1997-1998 Vô địch UEFA Cup với Inter Milan của Ý
Bốn danh hiệu với Ajax F.C của Hà Lan từ năm 1993 đến năm 1996
1992-1993 Vô địch Premier League với Iwuanyanwu Nationale of Owerri
Cầu thủ bóng đá châu Phi hai lần trong năm 1996 và 1999
Cầu thủ bóng đá châu Phi của BBC năm 1997 và 1999
Quả thực Nwankwo Kanu là một huyền thoại sống, người đã không ngừng làm kinh ngạc các chuyên gia bóng đá, những người nghĩ rằng anh ta nên treo gian hàng của mình sau khi trải qua rất nhiều thử thách trong sự nghiệp của mình. Đáng chú ý trong số đó là việc phát hiện ra bệnh tim vào năm 1996 ngay sau khi anh dẫn dắt đội Giấc mơ Nigeria giành giải Vàng tại các sự kiện bóng đá Thế vận hội Atlanta. Anh trở lại với bóng đá tích cực vào tháng 4 năm 1997 thậm chí còn mạnh mẽ và quyết tâm hơn. Đó là đỉnh cao của sự dũng cảm và niềm tin mãnh liệt vào Chúa.